kurutin mo ang tulis na dulo
at hubaran ang paglibot nito
pero huwag mong balatan nang tuwiran
yung tama lang para mayroon kang makagat
lasapin mo ang lahat ng nakalantad na laman
piho, may aagos na katas, agapan mo
kasi baka tumulo sa kamay mo
ang pinakamahusay nga'y dilaan mo na ito.
sumige ka lang, kahit na puro katas
ang nguso mo't baba - masarap naman
dahan-dahan ang natitira't kagatin
mula sa taas, mula sa tagiliran
sa pagkatas nito, kahit na pahalik ka't pasipsip na
hindi maiiwasang may tutulo sa mga daliri mo
pero huwad mong bitiwan, huwag mong pakadiinan
kasi hindi masarap ang lamog o ang nalapirot na
ipitin mo sa mga labi ang basang buhok
sipsippin mong pahagod hanggang maubos ang katas
tapos hubaran mo na nang tuluyan
baliktarin mo't kagatin mula sa ilalim
banayad, hanggang sa may malambot sa dila
himurin mo hanggang buto.
ang pagkain ng hinog na mangga ni ediberto n. alegre
ipinakilala ni Dr. Montealegre
Wednesday, January 27, 2010
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
3 comments:
Hello, as an old friend of Edilberto N. Alegre I was happy to see this but, unfortumately, I can't make anything out of it as I don't know Tagalog. Best wishes to you and to Eddy. brpbhaskar@gmail.com
As an old friend of Edilberto N. Alegre I was happu to see this post, but sorry to say I can't make anything out of it as I don't know Tagalog. Best wishes and regards to you and to Eddy.
As a friend of Edilberto N. Alegre I wasd happy to see this post. Greetings to you and to Eddie. Babu Bhaskar (brpbhaskar@gmail.com)
Post a Comment